Revenir au site

Bệnh viêm da cơ địa có chữa được không?

Bệnh viêm da cơ địa có chữa được không? Đây được coi là một trong những câu hỏi được rất nhiều người bệnh quan tâm. Bệnh viêm da cơ địa được biết đến là một trong những căn bệnh ngoài da, có thể khiến cho người bệnh cảm thấy ngứa ngáy khó chịu. Vậy căn bệnh này có chữa được không? Hãy cùng chúng tôi tìm câu trả lời trong bài viết này.

Bệnh viêm da cơ địa có chữa khỏi được không?

Để có thể biết chính xác có phải bạn mắc bệnh viêm da cơ địa hay không? Bạn cần đến bệnh viện để gặp bác sĩ làm một số những thủ tục xét nghiệm và chẩn đoán bệnh để biết chính xác nhất đâu là nguyên nhân gây bệnh, để từ đó bác sĩ sẽ lên được phác đồ điều trị bệnh phù hợp cho bạn.

Dưới đây là một số những triệu chứng của bệnh để bạn có thể nhận dạng căn bệnh này một cách dễ dàng, tránh việc nhầm lẫn với một số căn bệnh ngoài da khác:

  • Biểu hiện ban đầu của bệnh mà bạn có thể cảm nhận thấy đó là những cơn ngứa dưới da rất khó chịu, sau đó xuất hiện những nốt mẩn đỏ và hình thành lên các mụn nước và chúng thường tập trung thành từng đám dưới da, đôi khi chúng cũng có thể gom lại thành những mụn lớn.

  • Kế tiếp đó thì những mụn này sẽ vỡ ra và chảy dịch, khi dịch khô sẽ xuất hiện những vảy vàng, da sẽ trở nên dày hơn. Nếu bệnh không được điều trị một cách kịp thời thì tình trạng bệnh sẽ tái phát trở lại và chu kỳ bệnh sẽ lặp đi lặp lại nhiều lần mà sẽ không tự khỏi được.

Vậy bệnh viêm da cơ địa có chữa được không? Chúng tôi xin trả lời đến bạn là hiện nay với các loại thuốc thì bệnh có thể được chữa khỏi hoàn toàn. Việc điều trị bệnh muốn đem lại được kết quả như mong muốn thì ngoài việc điều trị bằng các loại thuốc theo chỉ định của bác sĩ thì để nhanh khỏi bệnh thì bạn cần phải kết hợp với chế độ ăn uống hằng ngày sẽ giúp mang lại hiệu quả rất tốt cho quá trình điều trị.

Một số loại thuốc được sử dụng trong chữa viêm da cơ địa

Bệnh viêm da cơ địa không phải là một căn bệnh nguy hiểm đến tính mạnh. Hiện nay, việc điều trị bệnh sẽ dễ dàng hơn với việc sử dụng một số loại thuốc đặc trị hay thuốc chống dị ứng mà người bệnh có thể mua ở bất cứ những hiệu thuốc nào.

Tuy nhiên, trước khi sử dụng thuốc nên hỏi ý kiến của bác sĩ, tuyệt đối không được tùy tiện sử dụng thuốc để tránh những tác dụng phụ có thể xảy ra trong quá trình sử dụng thuốc.

  • Thuốc dưỡng ẩm: Đây là loại thuốc có tác dụng giúp làm mềm da, hạn chế các triệu chứng khô da do bệnh, đồng thời giúp phục hồi các tổn thương da rất hiệu quả.

  • Các loại thuốc chống dị ứng: Một số loại thuốc kháng Histamin cũng sẽ được bác sĩ chỉ định nhằm giúp giảm nhanh các cơn ngứa, hạn chế tình trạng gãi làm tổn thương dưới da. Các loại thuốc kháng histamin thường được sử dụng như: Hydroxyzin, chlopheniramin, promethazin,... Các loại thuốc này phải được sử dụng theo chỉ định từ phía bác sĩ.

  • Thuốc kháng viêm: Nhóm thuốc này có tác dụng giúp cho người bệnh viêm da cơ địa giảm viêm một cách hiệu quả, nhưng nhóm thuốc này gây ra nhiều những tác dụng phụ không mong muốn, có thể gây hại cho da, có thể dẫn tới teo da. Vì thế, khi sử dụng thuốc cần phải được chỉ định từ phía bác sĩ.

  • Thuốc chống nhiễm khuẩn: Trong trường hợp bệnh viêm da cơ địa chuyển sang giai đoạn bội nhiễm thì thuốc kháng sinh sẽ được bác sĩ chỉ định sử dụng. Một số loại thuốc thường được sử dụng như Neomycin, fucidin, mupirocin,...

Bệnh viêm da cơ địa có chữa được không? Đây là căn bệnh có thể hoàn toàn được chữa khỏi nếu như người bệnh điều trị theo đúng phác đồ điều trị từ phía bác sĩ. Việc sử dụng thuốc kết hợp với chế độ ăn uống, sinh hoạt hằng ngày có thể giúp cho việc điều trị diễn ra nhanh hơn và đạt được hiệu quả tốt nhất.

Tous Les Articles
×

Vous y êtes presque...

Nous venons de vous envoyer un e-mail. Veuillez cliquer sur le lien contenu dans l'e-mail pour confirmer votre abonnement !

OKAbonnements générés par Strikingly